Mùa hè, đừng quên cho bé đeo kính râm!

Các mẹ có biết đeo kính râm cho bé mỗi khi ra đường trời nắng là rất cần thiết? Những năm đầu đời, võng mạc của con còn mong manh và yếu ớt, vì vậy rất cần được bảo vệ.

Do đó, các bác sỹ nhãn khoa thường khuyến khích bố mẹ tập thói quen cho trẻ đeo kính râm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều phụ huynh thường bỏ qua việc sắm cho bé nhà mình một chiếc kính để đi đường.

Vì sao đeo kính râm cho trẻ nhỏ quan trọng?

Trời nắng, các mẹ thường cho bé đi dạo, đi chơi. Bên cạnh việc giữ cho làn da bé khỏi bị rám nắng, các mẹ đừng quên bảo vệ đôi mắt trong sáng của con yêu nhé! Đeo kính râm sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để giúp cho võng mạc chống chọi được những tác hại từ tia mặt trời, điều này không chỉ áp dụng với người lớn mà còn đặc biệt đúng đối với trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội nhãn khoa Vision Council do các chuyên gia về mắt người Mỹ tiến hành, kết quả cho thấy có đến 73% người lớn mang kính râm khi trời nắng, trong khi chỉ có 58% bố mẹ quyết định sắm kính râm cho con cái mình.

Một kết quả khác của cuộc nghiên cứu lại cho thấy, 80% mắt chúng ta tiếp xúc với các tia UV của mặt trời trước 18 tuổi. Tia mặt trời có thể gây ra nhiều biến chứng về mắt như kích thích chứng đục thủy tinh thể, gây giảm thị lực, ung thư, chưa kể đến các yếu tố thẩm mỹ như độ sáng của mắt cũng như tạo ra các nếp nhăn vùng quanh mắt. Vì vậy mà việc đeo kính râm ngay từ sớm là rất cần thiết để bảo vệ mắt.

Một số lưu ý khi chọn kính cho bé

– Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để cho bé đeo kính râm, vì vậy các mẹ hãy bắt tay ngay vào việc chọn kính râm bảo vệ mắt bé mùa hè này nhé!

– Khi chọn kính, giá cả không phải là yếu tố quyết định, quan trọng là kính của bé phải chống được tia UVA, UVB – những tia có hại từ mặt trời.

– Tiếp theo, sự thoải mái và dễ chịu khi mang kính giúp bé có thể nhìn mọi vật mà không thấy nhức mỏi cũng cần được tính tới: bí quyết là hãy chọn cặp kính mà khi mang, bạn cảm thấy dịu như đang ở trong nhà.

– Đừng ngần ngại sắm cho bé vài chiếc kính: 1 chiếc để ở nhà, 1 chiếc ở chỗ làm, 1 chiếc để trong túi xách, để đảm bảo bé luôn có kính đeo khi đi nắng đề phòng trường hợp mẹ bỏ quên kính ở đâu đó.

– Hãy chọn cặp kính có trọng lượng nhẹ phù hợp với bé, mắt kính có màu tươi sáng và có gọng đáng yêu (ví dụ như các cặp kính mắt mèo dễ thương).

– Hãy nhờ tới sự tư vấn của các kỹ thuật viên làm kính để chọn loại mắt kính phù hợp nhất trong trường hợp bé có chứng bệnh về mắt như cận, loạn, viễn thị…

– Một lưu ý nhỏ nữa là xu hướng được ưa chuộng trong những năm gần đây là loại kính không gọng thay vì các kiểu dáng cũ có gọng bằng kim loại.

Theo Afamily

Ngày đăng: 27/06/2012 - Bởi: Adminstrator