Trò chơi cho trẻ vừa vui vừa học trong ngày Halloween

Bạn có thể dạy con rất nhiều bài học qua các hoạt động của lễ hội hóa trang Halloween, từ việc trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị trang phục hay kể những câu chuyện ma kì quái.

Hãy bắt đầu với 7 chủ đề dưới đây nhằm khuyến khích con khám phá và đặt câu hỏi, các mẹ nhé.

1. Con dơi

Dơi là loài động vật quen thuộc thường được nhắc đến như một biểu tượng của Halloween. Bạn có thể cùng con tìm hiểu về loài dơi bằng nhiều cách khác nhau như đọc sách, xem clip trên Youtube hoặc tô màu, vẽ tranh, cắt dán con dơi. Bạn cũng có thể may cho con một bộ đồ hóa trang con dơi đơn giản để con dự lễ hội hóa trang ở trường cũng rất thú vị.

2. Mạng nhện

Có rất nhiều ý tưởng để làm một chiếc mạng nhện handmade cho con với các chất liệu từ dây sợi, dây bện hoặc dây thừng. Bạn cũng có thể tạo ra một mạng nhện bằng các đường keo mỏng trên giấy nhám và sau đó rắc bột lấp lánh lên đó. Khi keo khô, chỉ cần bóc mạng nhện của bạn từ giấy sáp ra.

Ngoài ra, bạn hãy cùng con thảo luận về những nơi tốt nhất mà nhện thường giăng tơ, vì sao mạng nhện lại phải có hình dáng như vậy và làm thế nào để tơ nhện có thể kết thành mạng vững chắc như thế… để khơi gợi trí tưởng tượng và nhu cầu tìm hiểu tự nhiên của con.
trò chơi, thông minh

Ngày hội Halloween ở trường mầm non Hạnh Phúc

Các bé Mầm 1 trong ngày hội Halloween ở trường mầm non Hạnh Phúc

3. Bí ngô

Bí ngô cũng là một biểu tượng đặc trưng được dùng để sáng tạo ra những hình thù vui mắt và ngộ nghĩnh vào dịp lễ Halloween. Cùng còn trang trí một quả bí ngô, bạn sẽ giúp con sáng tạo và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay với các hoạt động gọt, đẽo và vẽ lên bí ngô…

4. Chuyện ma

Những câu chuyện ma là một gia vị không thể thiếu của lễ hội Halloween. Hãy chọn những câu chuyện kinh điển như Dracula, Frankenstein.. để kể cho nghe với tinh thần “Không phải con ma nào cũng đáng sợ” và giúp con hào hứng tìm hiểu thế giới “ma quái” với sự hào hứng và tự tin.

5. Mặt nạ

Mặt nạ là một đồ vật không thể thiếu của các lễ hội hóa trang. Có vô số cách để tạo ra mặt nạ, từ giấy, đất sét, vải mềm, cho đến giấy bìa… Hãy lắng nghe ý tưởng của con và giúp con tự làm cho mình một chiếc mặt nạ mà con yêu thích.

6. Trang phục hóa trang

Có rất nhiều ý tưởng tự may đồ hóa trang ngày Halloween đơn giản và tiết kiệm ở trên mạng. Tùy vào sở thích và độ tuổi của con mà mẹ lựa chọn ý tưởng nào cho phù hợp. Một bộ đồ hóa trang do mẹ và con tự làm chắc chắn sẽ giúp bữa tiệc của bé trở nên ý nghĩa và hào hứng hơn.

(Theo MASK Online)

Mời quý phụ huynh xem hình ảnh Lễ hội Halloween tổ chức vào sáng 30/10/2014

Clip chương trình Happy Halloween 2014
Chương trình Halloween náo nhiệt (P1)