Các món bắp cải hấp dẫn dành cho bé
Tăng kích thước chữ : + -

 Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán

Nguyên liệu:
4 lá bắp cải tròn (tùy theo số lượng mà bạn có thể chọn cho phù hợp)
1 củ cà rốt
8 – 10 contôm bóc vỏ
Một nắm rau mùi
Gia vị: một ít rượu vang, nước tương.
Bước 1:
Lấy 4 lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6-7cm là vừa, cắt cà rốt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 – 5cm.
Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho bớt tanh.
Bước 2:
Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ.
Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai.
Bước 3:
Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 contôm và 2 – 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng một cọng rau mùi. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bắp cải.
 
Bước 4:
Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút rồi lấy ra và dùng nóng, chấm với nước tương ớt hay nước mắm pha đều được.
Canh bắp cải nấu sườn
Món canh bắp cải này rất dễ thực hiện và vô cùng mới lạ với vị chua của me, vị đậm đà mềm thơm của sườn cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt, cà chua.
Nguyên liệu:
– 300g sườn ngon
– ½ cây bắp cải
– ½ củ cà rốt, 1 quả cà chua, hành, me, hạt nêm
Bước 1:
Sườn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua, đổ nước luộc sườn đi rồi rửa cho hết vụn.
Cho sườn vào nồi xào với chút bột canh cho ngấm gia vị.
Đổ nước vào đun sôi hớt bọt, vặn nhỏ lửa ninh đến khi sườn mềm.
 
Bước 2:
Bắp cải thái nhỏ rửa sạch. Cà rốt bào sợi nhỏ.
Me cạo sạch vỏ rồi rửa sạch.
Cà chua thái múi cau.
Hành thái nhỏ.
Bước 3:
Me cho vào nồi canh xương đun chín, dằm nát lọc lấy nước chua đổ vào nồi.
Bắp cải xào sơ với chút dầu ăn cho mềm và ngấm gia vị.
 
Bước 4:
Khi sườn đã gần chín mềm bạn cho bắp cải vào đun đến khi bắp cải nhừ vừa ăn, nêm gia vị.
Chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua, cà rôt vào đun thêm chút nữa.
Rắc hành lá, tắt bếp.
Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.
Súp bắp cải
Con của bạn lười ăn rau và bạn muốn bổ sung thêm vitamin cho bé? Món súp bắp cải với nhiều loại rau củ dưới đây sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết, công thức nấu lại khá dễ dàng.
 
Nguyên liệu
 
– 1 lít nước dùng (nước luộc gà)
– 300g – 400g bắp cải
– 100g khoai tây
– 100g cà rốt
– 200g cà chua
– 100g hành tây
 
Ảnh: Minh Hoa
 
Thực hiện
1. Bắp cải bổ tư, bỏ lõi, thái vuông 3cm.
2. Hành thái miếng cau.
3. Củ cải, cà rốt bổ tư, thái mỏng.
4. Khoai tây thái miếng.
5. Sau đó, cho tất cả các loại rau vào nồi súp. Nêm mắm, muối, gia vị.
– Khi nước sôi, cho cà chua vào. Nấu thêm chút nữa cho tới khi tất cả chín, tắt bếp.
 
Nguồn: Afamily và Ngôi Sao

Ngày đăng: 01/03/2013 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 14 Lượt truy cập: 26028498
Về đầu trang