Khi nào cho trẻ ăn tôm, cá?
Tăng kích thước chữ : + -

 Con gái tôi 8 tháng tuổi. Xin hỏi bác sĩ, ở lứa tuổi này trẻ đã có thể ăn những thực phẩm như tôm, cua, cá hay chưa? Vì rất nhiều người nói ăn những thực phẩm này sớm sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa ở trẻ.
Hà An (Yên Bái)
Trẻ 8 tháng tuổi có hệ tiêu hóa tương đối hoàn chỉnh để tiêu hóa tốt các loại thức ăn bao gồm cả cá, tôm, cua. Thực ra, cá tôm cua cũng là những thực phẩm bình thường như các thực phẩm khác nhưng do đặc điểm các acid amin trong cá, tôm có thể gây dị ứng ở một số cơ địa dị ứng đặc biệt. Do vậy, không nên cho trẻ nhỏ hơn ăn để phòng trường hợp trẻ có cơ địa dị ứng sẽ gây những phản ứng dị ứng có thể nguy hiểm ở trẻ còn nhỏ (mà ít nguy hiểm ở trẻ lớn hơn). Hơn nữa, ở trẻ lớn hơn (7, 8 tháng) thì khả năng dị ứng ở lần ăn đầu tiên cũng thấp hơn trên cùng trẻ đó ở tháng tuổi nhỏ hơn.
Ở những trẻ bình thường, không thuộc cơ địa dị ứng thì cá, tôm, cua hoàn toàn không khó tiêu hơn, ngược lại các acid amin của cá, tôm rất dễ tiêu và còn giàu canxi và khoáng chất (mà trong thịt rất nghèo nàn), do vậy các bà mẹ có thể yên tâm cho trẻ 7 tháng (tuổi bắt đầu ăn dặm) bắt đầu ăn cá, tôm, cua.
Khi ăn, bạn nên lưu ý cho trẻ ăn đúng lượng khuyên dùng của lứa tuổi, tránh ăn quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.
Theo SKĐS

Ngày đăng: 20/10/2020 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 228 Lượt truy cập: 25467052
Về đầu trang