Cách chọn trường mầm non cho con
Tăng kích thước chữ : + -

 Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non mà các phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu nhà bạn vào học. Nhưng nên cho trẻ học ở trường nào vừa đảm bảo được về chất lượng giảng dạy, vừa phù hợp với kinh tế gia đình, vừa giúp bé phát triển toàn diện.

 
Sự đa dạng các loại hình nào là trường mầm non công lập, trường mầm non dân lập, trường quốc tế (với điều kiện trẻ đủ 2 tuổi trở lên) làm cho không ít các phụ huynh có con nhỏ phải đau đầu. Xin mách nước với các phụ huynh một số bí kíp sau để cha mẹ bé nhanh chóng quyết định và lựa chọn được trường mầm non tốt nhất cho con bạn!
 
Việc tìm một nhà trẻ phù hợp cho con thật không đơn giản
 
1. Chăm chỉ “nghe ngóng”
 
Để tìm được một trường mầm non tốt nhất cho trẻ nhà bạn, điều này thực tế đúng là không hề dễ dàng. Ngược lại, nó đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian của các phụ huynh trong việc thăm hỏi, nghe ngóng, tìm hiểu những thông tin về một vài trường mầm non bạn đang cho vào trong “tầm ngắm”.
 
Hãy đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên hỏi bạn bè, người thân của bạn đã, đang hoặc sắp có con theo học mầm non nhé. Chắc chắn bạn sẽ được nghe nhiều lời khuyên hữu ích từ họ. Hoặc bạn cũng nên đích thân tới trường để tìm hiểu trực tiếp tình hình sinh hoạt cũng như học tập của các lớp.
 
Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy tích cực vào các diễn đàn làm cha mẹ và xem những topic thảo luận về việc chọn trường mầm non cho con nhé. Bởi vì tại những topic này, bạn sẽ thấy được rõ thực tế của các trường một cách chuẩn xác nhất.
Click Tải ebook Cẩm nang chuẩn bị cho con đến trường mầm non
 
2. Tìm kiếm những tiêu chí thực sự có lợi cho trẻ
 
Mỗi một trường mầm non nơi bạn đến tìm hiểu hoặc qua nghe ngóng từ bạn bè bạn sẽ nhận thấy chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, những tiêu tích cực thực sự có lợi cho sự phát triển toàn diện của bé ở các lớp mầm non là gì? Nói chung, hầu hết các phụ huynh đều hướng đến những tiêu chí như: môi trường trẻ cảm thấy thích thú, trẻ được chăm sóc yêu thương chu đáo, trẻ được học tập và phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo…
 
Khi một ngôi trường bạn đang tìm kiếm cho con đáp ứng được nhiều tiêu chí và có lợi cho trẻ nhà bạn thì đó chính là trường mầm non mà bạn đang nhọc công tìm kiếm đấy.
Các bé nhà trẻ đang chơi trò xây dựng công viên ở trường mầm non tư thục Hạnh Phúc
3. Xem phản ứng của bé về trường bạn đã chọn
 
Nếu như khi bạn đã có trong tay một hai trường mầm non ưng ý, bạn đừng bao giờ tự quyết định hoàn toàn. Trái lại, bạn rất nên thu xếp cho bé nhà bạn được đến trường mới làm quen trong vài hôm và dõi xem phản ứng cũng như thái độ của trẻ với ngôi trường mới và những giáo viên mới như thế nào.
 
Đặc biệt, bạn nên để mắt tới bé có thích tham gia vào các hoạt động tại đây không? Có yêu quý giáo viên, bạn bè ở đây không?
 
Nói chung những phản ứng tích cực hay tiêu cực của trẻ cũng chính là những dấu hiệu báo hiệu bạn đã chọn đúng ngôi trường tốt nhất cho con bạn chưa đấy.
 
Trên đây chỉ là những mách nước cơ bản nhất cho các mẹ có thể tìm được trường mầm non tốt nhất cho bé nhà bạn. Nếu cha mẹ nào có kinh nghiệm tìm trường cho con thì hãy cùng chia sẻ cho các phụ huynh khác cùng biết với nhé!
(Sưu tầm)

Ngày đăng: 18/06/2014 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 0 Lượt truy cập: 25598664
Về đầu trang