Món ngon cho bé: Cháo tim gan
Tăng kích thước chữ : + -

Cháo tim gan là món ăn rất tốt cho trẻ em, trong tim gan có nhiều vitamin A, vitamin D, vitamin B, chất sắt, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho các bé.

Nguyên liệu
– Gạo dẻo mới: 120g
– Gạo nếp: 40g
– Tim heo: 150g
– Gan heo: 150g
– Nấm rơm: 100g
– Hành tây: ½ củ
– Gừng: 1 củ
– Hành lá, ngò rí, chanh ớt
– Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành phi
– Hạt nêm 
1. Sơ chế
– Hành tây cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng bằm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng ½ băm nhuyễn, ½ cắt sợi. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt làm tư, xào sơ với đầu hành trắng, nêm 1/3m hạt nêm và 1 ít tiêu.
– Tim heo và gan heo cắt lát mỏng, ướp với 2 muỗng hạt nêm. 1/2 muỗng tiêu và 1muỗng gừng bằm.
2. Nấu cháo
– Cho gạo dẻo và gạo nếp vào nồi với 0,5 lít nước, nấu cho cạn và gạo nở ra, thêm 1 lít nước lạnh vào nấu cho gạo nở bung. Cho nấm rơm, hành tây và tim, gan vào, nấu vừa chín tới, nêm 1m muối, 2m hạt nêm, tắt lửa, thêm ½ muỗng nước mắm.
3. Cách dùng
– Múc cháo ra tô, rắc thêm tiêu, hành phi, hành ngò và gừng cắt sợi. Dùng nóng kèm thêm với nước mắm, chanh và ớt tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
Có thể thay gạo nguyên hạt bằng gạo tấm để nấu cháo mau nhừ. Nấu cháo ban đầu ít nước, sau đó đổ thêm nước lạnh để cháo mau nhừ, tiết kiệm thời gian hơn.
 
Nguồn: món ngon mỗi ngày

Ngày đăng: 02/05/2013 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 0 Lượt truy cập: 26032851
Về đầu trang