Món ngon cho bé: Đậu hũ sốt tôm
Tăng kích thước chữ : + -

 Đậu là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng lại thanh mát, rất thích hợp trong chế độ ăn dặm của bé. Các loại đậu cung cấp chất đạm, tinh bột và cả chất xơ, dễ dàng chế biến và sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau. Mẹ hãy thử tài nấu cho bé nhé.

1. Nguyên liệu
– 30g tôm
– 100g đậu hũ
– 1 trái cà chua
– 6 cái nấm rơm
– 1/2 thìa cà phê bột bắp, 1 nhánh hành lá, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn
2. Cách làm
– Tôm rửa sạch, luộc sơ, bóc vỏ bỏ đầu đuôi, lấy chỉ lưng, băm nhỏ hoặc để nguyên con tùy thích.
– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Nấm rửa sạch, bỏ gốc, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Đậu hũ xắt lát.
– Cho dầu vào chảo, làm nóng, cho cà chua vào xào sơ, tiếp tục cho nấm và tôm vào xào chín.
– Hòa bột bắp với ít nước vào hỗn hợp, khuấy đều tay đến khi sốt sánh lại, nêm nước mắm vừa ăn, cho hành lá vào, tắt bếp.
– Sắp đậu hũ ra đĩa, chan nước sốt tôm cà lên trên mặt. 
– Cho dầu ăn lên đậu hũ, trộn đều, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Đối với các bé nhỏ mới tập ăn giặm, mẹ có thể chế biến món này theo cách giằm nhuyễn đậu hũ cho nát, băm nhỏ tôm, cà, không nêm nếm và cho bé dùng món súp.
Nguồn: Tạp chí ẩm thực

Ngày đăng: 08/11/2012 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 106 Lượt truy cập: 26027071
Về đầu trang