Hướng dẫn:
* Click chuột phải, chọn Save Image As hoặc Save Picture As để lưu ảnh về máy vi tính.
* Bấm Ctrl và dấu + hoặc – để phóng to thu nhỏ website
Với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.
Nguyên liệu:
250g tôm sú bóc vỏ
100g bông cải xanh
100g bông cải trắng
100g bắp non
100g bí đỏ
50g cà rốt cắt nhỏ
Hành lá, thì là
Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn
Xốt mayonnaise
Hạt nêm
1. Sơ chế
– Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm, ít đường, trộn đều với cà rốt và 1m cọng thì lá băm.
– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 3mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời.
2. Hấp tôm
– Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.
3. Cách dùng
Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt mayonnaise Aji-mayo trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.
Mách nhỏ
Chọn tôm đông lạnh nhạt hơn tôm tươi nhưng có ưu thế rất giòn.
Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.
Nguồn: monngonmoingay.com