Món ngon cho bé Tôm hấp rau củ
Tăng kích thước chữ : + -

 Hướng dẫn:

* Click chuột phải, chọn Save Image As hoặc Save Picture As để lưu ảnh về máy vi tính.

* Bấm Ctrl và dấu + hoặc – để phóng to thu nhỏ website

Với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.

Tôm hấp rau củNguyên liệu:

250g tôm sú bóc vỏ

100g bông cải xanh

100g bông cải trắng

100g bắp non

100g bí đỏ

50g cà rốt cắt nhỏ

Hành lá, thì là

Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn

Xốt mayonnaise 

Hạt nêm 

1. Sơ chế

– Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm, ít đường, trộn đều với cà rốt và 1m cọng thì lá băm.

– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 3mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời.

2. Hấp tôm

– Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt mayonnaise Aji-mayo trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.

Mách nhỏ

Chọn tôm đông lạnh nhạt hơn tôm tươi nhưng có ưu thế rất giòn.

Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.

Nguồn: monngonmoingay.com


Ngày đăng: 06/04/2013 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 8 Lượt truy cập: 26028907
Về đầu trang