Món ngon cho bé Trứng hấp rau củ
Tăng kích thước chữ : + -

 Hướng dẫn:

* Click chuột phải, chọn Save Image As hoặc Save Picture As để lưu ảnh về máy vi tính.

* Bấm Ctrl và dấu + hoặc – để phóng to thu nhỏ website

 

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là óc heo nhưng nay được kết hợp với rau củ tạo cảm giác lạ miệng, vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn, sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn, ngoài ra ăn óc heo còn có tác dụng bổ não

Trứng hấp rau củNguyên liệu:

– Trứng gà: 4 quả

– Óc heo: 1 bộ

– Đậu que: 3 cọng

– Sen tươi: 10 hạt

– Cà rốt: ¼ củ

– Gừng nhỏ: 1 củ

– Hành lá, tiêu, nước cốt gừng

– Hạt nêm 

1. Sơ chế

– Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập, nêm 1 ít tiêu và 1M nước cốt gừng.

– Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.

– Trứng đánh tan, dùng rây lọc lại.Trộn đều trứng, đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo, nêm 2m hạt nêm 

2. Hấp trứng

– Cho hỗn hợp trứng vào chén, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp chín.

3. Cách dùng

– Dùng nóng

Mách nhỏ

Lấy sạch các đường gân máu đỏ trên óc heo để óc heo không bị tanh.Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rổ mặt.

Nguồn: monngonmoingay.com

 


Ngày đăng: 06/04/2013 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 142 Lượt truy cập: 26028758
Về đầu trang