Những dấu hiệu cần bổ sung chất béo cho con trẻ ngay lập tức.
Tăng kích thước chữ : + -

Những dấu hiệu cần bổ sung chất béo cho con trẻ ngay lập tức.

 Thiếu chất béo ảnh hưởng lớn tới sự phát triển toàn diện của bé, các mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu để bổ sung kịp thời, giúp con ngày càng khôn lớn, khỏe mạnh.

Vì nỗi lo con béo phì mà nhiều mẹ đã hạn chế, thậm chí loại bỏ những thực phẩm có chứa chất béo ra khỏi thực đơn hàng ngày dành cho bé. Suy nghĩ sai lầm này ảnh hưởng lớn tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì nếu khẩu phần ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo, chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là trí não
Nếu thấy những dấu hiệu dưới đây xuất hiện chứng tỏ cơ thể bé đang thiếu chất béo và cần được bổ sung ngay lập tức:
 
 
 
Nếu phát hiện trẻ thường xuyên gặp các dấu hiệu trên, cha mẹ cần bổ sung ngay chất béo vào thực đơn hàng ngày dành cho bé để kịp thời cải thiện tình hình, hạn chế những ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ.
Theo TS-BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thiếu hụt chất béo sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển chung của trẻ nhỏ. Để bổ sung dưỡng chất này, cha mẹ có thể lựa chọn những loại thực phẩm giàu chất béo như thịt lợn, thịt gà, sữa, bơ, cá hồi, cá thu, cá mòi, ô liu, hạnh nhân, hạt cải, bí đỏ… để xây dựng thực đơn cho bé.
Sử dụng dầu ăn dinh dưỡng khi chế biến các món ăn cũng được coi là một giải pháp tiện lợi, hữu ích trong việc bổ sung chất béo cho trẻ. Sản phẩm dầu ăn từ cả hai nguồn thực vật và động vật đảm bảo cung cấp đa dạng các loại axit béo và vitamin cho nhu cầu phát triển của trẻ, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Với công thức đặc chế dành riêng cho trẻ từ giai đoạn ăn dặm trở đi, cha mẹ chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ theo hướng dẫn là đã cung cấp đầy đủ lượng chất béo cần thiết cho cơ thể của bé.
Nguồn: Trí thức trẻ (Theo afamily)

Ngày đăng: 22/09/2017 - Bởi: Adminstrator

Đường dây nóng
Đang online: 100 Lượt truy cập: 25794938
Về đầu trang